Deadstock – รัก ปี ลึก 2016

หนัง

เรื่องย่อหนัง
หนัง Deadstock หรือชื่อไทยว่า รักเก่าเก่า ”Deadstock รักเก่าเก่า” เป็นภาพยนตร์รักสุดคลาสสิกในแนว Fashion Gangster พูดถึงเรื่องราวความผูกพันระหว่างคนกับสิ่งของเกิดเป็นแรงบันดาลใจให้ ”โละ” เด็กชายจับของขายในตลาดมืดยุค 90’s ดิ้นรนเพื่อการยอมรับในสังคม จนได้ก้าวไปสู่วงการนักค้าของทุกชนิด แต่เมื่อ ”โละ” มีความรัก ชีวิตเขาจะเปลี่ยนไปอย่างไร เขาจะเลือกของเก่าหรือเลือกรักเก่าเก่า ”ความรักต้องเก่าแค่ไหน ถึงมีราคา?”

โดยเรื่องราวของหนักเรื่องนี้คือ โละ (เนตั้น แดนอรุณ รามณรงค์) เด็กหนุ่มจับของขายในตลาดมืด ในสังคมนักค้าของมือสอง มีความเชื่อเสมอว่า ของเก่า และสิ่งของต่างๆ รอราคา รอเวลาและทำเงินได้ เป็นเหตุให้พบกับนักค้าทุกแขนง อาทิ เจ๋ง (แจ๊ป The Rich man toy) หรั่ง( ฮิวโก้ จุลจักรจักรพงษ์) ช่างเต๋า (สมชาย เข็มกลัด) ช่างโจ๊ก (อัครินทร์ อัคนิธิเมรัฐ) อุดม ( แจ๊ส ชวนชื่น) รวมไปถึง ศักดิ์ดา (ชีวา ลาภินตั้งสุทธิ) สิ่งของต่างๆ ที่ถูกเรียกว่า Deadstock มักมีราคาแพงเสมอ จนทำให้ละเลยความสัมพันธ์ของความรักที่มีกับ แอน (วสุ ปลื้มสกุลไทย) แฟนสาว เพราะความรัก รอเวลาไม่ได้ ความรักความสัมพันธ์ต้องดูแลกันในปัจุบัน ร่วมหวนนึกถึงความทรงจำของคุณ เมื่อปีใหนที่ลึกซึ้งสำหรับคุณ 18 สิงหาคม ศกนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ Deadstock รัก ปี ลึก พวกเราลึก จนคุณต้องรัก
ตัวอย่างหนังออนไลน์

รีวิวหนัง
Deadstock รัก ปี ลึก (ศารศาสตร์ รมยานนท์, ชีวา ลาภินตั้งสุทธิ, สมคิด พุกพงษ์ / Thailand / 2016)
ช่วงแรกๆ ชอบความตั้งใจทำที่เข้าใจว่าทำจากแพสชั่นส่วนตัวที่อินกับเรื่องราวของเก่าและการเปลี่ยนผ่านชีวิตไปตามยุคสมัย คอนเซ็ปต์เปรียบเทียบราวๆ ว่า มูลค่าของเก่าที่ต้องเก็บต้องปล่อยทิ้งไว้เพื่อเพิ่มราคา กับความรักหรือคนรักที่ไม่ได้เพิ่มมูลค่าด้วยการถูกวางทิ้งผ่านเวลาเฉยๆ ต้องให้มูลค่าด้วยความใส่ใจในความสัมพันธ์ ก็ดูจะน่าสนใจนะ ก็ได้แต่คอยเชียร์ไม่ให้มันคลิเชเชยๆ เห่ยๆ จบๆ ไป เพราะมันเป็นไปได้ง่ายมากๆ ที่จะเอนไปทางนั้น แต่พอดูไปเรื่อยๆ ก็ได้แต่..อืมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมนะ..ไม่ชอบในความตั้งใจเท่ ตั้งใจพร่ำสอนชีวิตตรงๆ เลย เชียร์ไม่ขึ้นสักทาง แต่ถ้าใครชอบของเก่า รถเก่า ก็อาจจะดูไปได้เรื่อยๆ ก็ได้
ใครที่ว่าเนตั้นใน 2538 อัลเทอร์มาจีบ นั่นแย่ ซึ่งส่วนตัวก็ว่าไม่ได้แย่อะไรขนาดนั้น แต่เรื่องนี้แย่กว่าเยอะมากๆ พูดก็ไม่ชัดมากกว่าเดิม จนหลายครั้งต้องประมวลผลในหัวให้ตัวเองเข้าใจอีกที ถ้าไม่เก็ตสมองก็จะสั่งการให้มองจอต่ำอ่านซับอังกฤษประกอบตามทันที แล้วทำไมเวลาโกรธต้องทำหน้ามีอาการเหมือนปวดท้องขี้ ไอ่ฉากทะเลาะกับนางเอกตอนขับรถอ่ะ แล้วผู้กำกับก็ให้ผ่านมาได้อ่ะนะทั้งๆ ที่เลือกให้เล่นแค่พอดีๆ ก็ได้มั้ง แต่ชอบความยั่วอยากของ เล็ก วสุ ที่เป็นนางเอกมากกกกกกกกกกๆ แต่ก็แอบเห็นใจทุกครั้งที่ต้องเข้าซีนอารมณ์กับเนตั้น ถึงจะซีนสองซีนเองก็เถอะ
ประโยคท้ายเรื่องที่ว่า ‘จงใช้ชีวิตให้มีมูลค่า มากกว่าที่ชีวิตมี’ อะไรราวๆ เนี้ย เหมือนจะเท่ละ แต่แอบงง

รวมๆ ก็เป็นหนังที่รวมดาราเยอะแยะ ดาราทำให้หนังมีมูลค่ามากขึ้น แต่หนังใช้ดาราแบบไม่ได้มูลค่าเท่าไหร่เลย
เอ้ออออ..แจ๊สมาทำไม ถ่ายเยอะตัดทิ้ง หรือมาแค่ขายหน้าหนังแค่ไม่เกิน 5 ช็อตนี้ งงใจ

เอ้ออออ2..น่าจะสปอยล์นะ เนตั้นติดหนวดเล่นเป็นพ่อลูกสาวอายุ 20 กว่าตอนท้ายเรื่อง โอ้วววววววววว นึกถึงจันดาราของหม่อมน้อยขึ้นมาทันที